Để chào mừng lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021. Nhận thức tầm quan trọng của việc cần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn huyện Ia Pa về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đoàn trường THPT Phan Chu Trinh với quê hương đất nước. Được sự đồng ý của Chi bộ, BGH nhà trường Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã ban hành kế hoạch số 26 – KH/ĐTN phát động tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên. Sau 01 tháng triển khai các hoạt động thiết thực và cụ thể sáng thứ 2 ngày 29/03/2021, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và lễ tổng kết các hoạt động thi đua thanh niên với nhiều phong trào thi đua đạt được thành tích cao thu hút đông đảo ĐVTN giáo viên và học sinh trong toàn trường tham gia.

1. Lễ ra quân tháng thanh niên

Thực hiện Hướng dẫn số 56 - HD/TĐTN và Kế hoạch số 28-KH/ HĐ Ia Pa về việc tổ chức các hoạt động chào mừng lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021. Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 01/3/2021, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên.

Đoàn trường đã tập hợp 250 ĐVTN với 4 đội hình tham dự chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường; Trồng cây xanh, tôn tạo cảnh quan Khu hiệu bộ, làm công trình thanh niên năm học 2020 – 2021; dọn dẹp vệ sinh 02 tuyến đường liên thôn, liên xã do Đoàn thanh niên trường tự quản. Đoàn trường tổ chức chương trình trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ĐVTN trong nhà trường với phương pháp ủ phân bò bằng nấm tricoderma.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Đoàn trường để chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Qua đó, góp phần động viên, khơi dậy tinh thần yêu lao động, yêu quê hương trong học sinh toàn trường.

Hình 1. Ra quân tháng thanh niên

Hình 1. Đoàn viên ưu tú lao động tạo phân hữu cơ

2. Đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sau dịch covid – 19

Thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay phòng chống dịch” do các cấp phát động, nhận thấy sự khó khăn vất vả của các gia đình, đồng thời nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Tiếp sức em tới trường” và “đồng hành với thanh niên trong học tập” năm học 2020 – 2021. Được sự đồng ý của Chi bộ, BGH nhà trường ngày 08 tháng 03 năm 2021, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức tặng quà cho 08 em học sinh trường là Ksor Tháp 11a1, Rô Grin 11a2, Ksor H’ Ler 11a3, Nay H’ Ghi 12a1, Ksor Cháo 12a2, Ksor Y Luyên 10a1, Kpă H’ Đuer 10a2, Rô Anh 10a3. Các em đều là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, qua đó nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập. Tổng số tiền trao tặng trị giá 2.400.000 đồng cho 08 em học sinh. Mỗi suất quà 300 nghìn trích từ quỹ diễn văn nghệ “Tiếp bước em tới trường” của Đoàn trường.

Cũng trong dịp này, đồng chí Siu K ơn- Phó bí thư Đoàn trường đã cùng BCH Đoàn trường đến thăm và tặng quà em Nay H’ Yi ở Bôn RNiu Ia Broãi là học sinh lớp 4A trường Tiểu học Quang Trung. Em mồ côi mẹ, cha bỏ đi, gia đình thuộc diện hộ nghèo sống với anh chị.  Đoàn trường đã tặng em một suất quà trị giá 1.000.000 đồng gồm 01 bao gạo, 01 đôi dép đi học, 01 bộ quần áo đi học, cặp sách và đồ dùng học tập. Số tiền trên trích từ quỹ “San sẻ yêu thương” của Đoàn trường.

Hình 3. Thầy Nay Muk – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Siu Kơn – Phó bí thư đoàn trường tặng quà cho học sinh.

3. Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 3

Nhằm nâng cao chất lượng và không ngừng phát triển về số lượng ĐVTN trong trường học, ngày 24/3/2021, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ Kết nạp đoàn lần 3 chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Các ĐVTN đã tham gia rất nghiêm túc, kết quả Đoàn trường đã kết nạp được 20 đoàn viên mới.

4. Tổ chức Giải bóng chuyền nam truyền thống lần thứ XIII

Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam truyền thống chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải đấu đã diễn ra trong không khí sục sôi, hân hoan mang đậm tinh thần giao hữu học hỏi của các đội tuyển từ các chi đoàn lớp. Sau 01 tháng tích cực triển khai giải đấu đã thành công rực rỡ, thu hút toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường tham dự. Kết quả: Giải nhất thuộc về tập thể 12A1; giải nhì thuộc về tập thể 12A2; giải ba tập thể 10A1; giải khuyến khích thuộc về tập thể 11a2

Thầy Nguyễn Chí Trung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho đội tuyển bóng chuyền nam truyền thống lần thứ XIII

5. Tổng kết phong trào thi đua 5 tốt “Tiết học tốt, tuần học tốt, duy trì sĩ số tốt, hoa điểm tốt, làm việc tốt” trong tháng thanh niên

Song song với các hoạt động phong trào, Đoàn trường đã đẩy mạnh thi đua về học tập với nội dung thi đua “5 tốt”. Trong đợt thi đua này, 100% các lớp đều tích cực tham gia phong trào thi đua do Đoàn trường phát động. Lớp có thành tích cao nhất là 12A2 với tổng số 125 giờ học tốt, lớp xếp vị trí thứ 2 là 12A1 với 108 giờ học tốt, lớp xếp thứ 3 là 11A1 với 105 giờ học tốt. Theo đó, vị trí Nhất tháng thanh niên thuộc về lớp 12A2, Nhì tháng là lớp 12A1 và vị trí thứ Ba là lớp 11A1.

Thầy Nay Muk – Phó Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho tập thể thi đua có thành tích cao trong tháng thanh niên.

Hành trình tháng thanh niên khép lại, tiết trời đã bắt đầu vào hạ, những tiếng ve bắt đầu râm ran trong vòm lá thầy và trò trường THPT Phan Chu Trinh vẫn đang miệt mài với bảng đen, phấn trắng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Phan Chu Trinh quyết tâm đồng sức, đồng lòng cùng nhau thực hiện thắng lợi kết quả năm học 2020 - 2021.