Từ ngày 30/3 đến ngày 02/4/2021, Trường THPT Lê Lợi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho gần 900 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại trường.

          Nhằm đem lại hiệu quả cao và để các buổi làm việc được nhanh chóng, nghiêm túc và không mất nhiều thời gian, Nhà trường đã chia từng khung giờ, sắp xếp lịch cho giáo viên và học sinh để đảm bảo vừa dạy-học vừa làm thẻ, không bị ảnh hưởng tới kế hoạch dạy và học của cả thầy và trò; đồng thời huy động giáo viên cùng tham gia quản lý, hỗ trợ học sinh trong suốt 4 ngày làm việc tại nhà trường.

CB-GV-NV nhà trường chờ đến lượt làm CCCD

Trong các buổi làm thẻ CCCD, học sinh được các thầy cô giáo và cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội hướng dẫn cụ thể về trang phục, quy trình làm CCCD. Giáo viên và học sinh trường THPT Lê Lợi đã tham gia nghiêm túc từ việc đem theo các loại giấy tờ, khai báo thông tinchụp ảnh thẻlăn dấu vân tay, kiểm tra tờ khai và ký nhận giấy hẹn. Vì số lượng học sinh làm khá nhiều, lại tập trung trong khoảng thời gian ngắn nên lực lượng làm CCCD và giáo viên chủ nhiệm phụ trách phải làm việc vất vả và tập trung cao độ. Tuy nhiên, cán bộ, giáo viên nhà trường và lực lượng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội đã không ngại khó khăn, hướng dẫn tận tình, chu đáo và làm việc nghiêm túc để hoàn thành các khâu cấp CCCD một cách hiệu quả nhất.

Khâu lấy dấu vân tay

Khâu kiểm tra và xác nhận thông tin

Đây là lần đầu tiên được làm CCCD nên trên khuôn mặt của nhiều thầy cô và các em học sinh hiện rõ sự hồi hộp. Ai cũng chú ý đến trang phục, chỉnh lại mái tóc gọn gàng. Đáng chú ý là, mặc dù có một số học sinh cũng chờ đợi khá lâu mới tới lượt mình, nhưng các em vẫn rất kiên nhẫn và thể hiện rõ trách nhiệm công dân của mình. Một nhóm học sinh lớp 11A3 chia sẻ:

“Em thấy thủ tục thực hiện cấp thẻ căn cước công dân khá đơn giản và nhanh gọn. Chỉ có một số bạn phải chờ lâu mới tới lượt là vì có bạn khi lấy dấu vân tay bị trục trặc, máy không nhận được vân tay. Em rất vui khi được cấp thẻ CCCD ngay tại nhà trường, rất thuận lợi cho việc đi lại và ít ảnh hưởng đến giờ giấc học tập của chúng em”

Học sinh giúp nhau chỉnh trang lại mái tóc trước khi làm thẻ CCCD

Học sinh tranh thủ ôn bài trong lúc ngồi chờ đến lượt làm CCCD

            Còn về phía cha mẹ học sinh, chị Linh, phụ huynh một học sinh lớp 10 C2 cho biết: “Tôi rất vui khi nhận được thông báo cho con đến trường làm thẻ CCCD. Khi cho con đến trường, tôi thấy con tôi và các bạn của cháu đã được sắp xếp chỗ ngồi và được giáo viên chủ nhiệm cùng các chú công an hướng dẫn tận tình, chu đáo. Tôi rất yên tâm và thấy việc tổ chức thế này rất thuận tiện. Việc cấp thẻ CCCD vào ca trái buổi học không làm ảnh hưởng đến việc học của con tôi”.

Trong 4 ngày làm CCCD, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Lợi cũng đã được cán bộ Công an tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc quản lý, sử dụng thẻ CCCD. Đây là thẻ gắn chíp điện tử, có nhiều ưu điểm về bảo mật, tích hợp thông tin cá nhân và các thông tin về bảo hiểm, y tế, bằng lái xe, thuế của công dân… Do đó, công dân chỉ cần mang theo CCCD mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho cá nhân và nhiều tổ chức liên quan. Chắc hẳn một điều, những ngày qua, giáo viên và học sinh của trường đều rất phấn khởi vì đã thực hiện được một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội.

Một số hình ảnh khác ghi nhận tại buổi làm CCCD:

Học sinh vui vẻ và phấn khởi tại buổi làm thẻ CCCD

Lực lượng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Gia Lai tập trung và phối hợp chặt chẽ với trong các khâu cấp CCCD